CÔNG THỨC VÀ CÁCH CHẾ BIẾN CUA BIỂN CÀ MAU RANG MUỐI KIỂU HỒNG KONG CỰC DỄ LÀM

HOTLINE: 090.456.5252

Kết nối với chúng tôi
Đặt chỗ ngay
Đặt bàn online để được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất từ 5 Cua
CÔNG THỨC VÀ CÁCH CHẾ BIẾN CUA BIỂN CÀ MAU RANG MUỐI KIỂU HỒNG KONG CỰC DỄ LÀM
CÔNG THỨC VÀ CÁCH CHẾ BIẾN CUA BIỂN CÀ MAU RANG MUỐI KIỂU HỒNG KONG CỰC DỄ LÀM

 

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ cua biển thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong cực kỳ hấp dẫn, không thể cưỡng lại được này. Nào, cùng vào bếp với Nhà hàng hải sản 5 Cua nhé!

CÁCH CHẾ BIẾN CUA BIỂN CÀ MAU RANG MUỐI KIỂU HỒNG KONG CỰC DỄ LÀM

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ cua biển thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong cực kỳ hấp dẫn, không thể cưỡng lại được này. Nào, cùng vào bếp với Nhà hàng hải sản 5 Cua nhé!

1. Nguyên liệu làm món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

  • Cua biển Cà Mau tươi ngon loại 1: 800g (khoảng 02 con)
  • Tôm khô: 50g
  • Hành tây: 100g
  • Ớt chuông: 100g
  • Hạt điều: 25g
  • Tỏi: 50g
  • Hành lá, hành khô
  • Bột chiên xù
  • Các loại gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường

2. Cách chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

Bước 1: Cách sơ chế và cắt cua biển

- Cua biển do vận chuyển xa đi nhiều nơi nên cua sẽ được cột nhiều dây để cố định lại, đồng thời là để giữ ẩm cho cua. Khi mua cua biển về vẫn còn dây buộc, bạn giữ nguyên dây buộc đó để thực hiện sơ chế cua biển trước.

- Bước tiếp theo, lật ngửa bụng cua, dùng kéo hoặc đầu mũi dao nhọn chọc thẳng vào phần dưới bụng để chân và càng của cua duỗi ra.

- Cắt bỏ phần dây buộc cua.

- Dùng bàn chải đánh rửa sạch phần vỏ cua bên ngoài, đây là phần dính nhiều rong rêu, bụi bẩn dễ bám vào cần được đánh rửa sạch.

- Tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên trong.

- Tách mai cua ra khỏi thân, loại bỏ hết chất bẩn trong thịt cua, cắt thân cua làm đôi.

- Gỡ càng cua ra, có thể đập dập để cua ngấm gia vị.

- So chế gia vị: hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cách ướp cua biển và chiên cua với dầu

- Ướp cua đã sơ chế với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu đen xay, tỏi băm và hành tím băm nhuyễn.

- Trộn đều, ướp từ 10-15 phút rồi tẩm cua với bột chiên.

- Chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu. Lưu ý dầu phải thật nóng già để cua nhanh chín ở bên trong và bên ngoài thì vàng giòn, như vậy cua sẽ đẹp mắt mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

Bước 3: Rang và xay nhuyễn các nguyên liệu làm muối kiểu Hồng Kong

- Rang sơ qua hỗn hợp 50g tôm khô, hạt điều và 1/2 chén bột chiên xù.

- Trộn thêm 20g ruốc thịt, chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi và ớt bột vào.

- Xay trộn tất cả cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 4: Chế biến cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

- Phi thơm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông.

- Cho cua biển đã sơ chế và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp tục xào thêm khoảng 10 phút với lửa lớn rồi tắt bếp.

- Thêm cua và muối rang vào xào cùng cho ngấm đều gia vị.

- Bày cua ra đĩa và trang trí theo ý thích của bạn.

Bí quyết chọn cua biển tươi, ngon

  • Để có được món cua rang muối ngon, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu chọn lựa nguyên liệu. Dưới đây là những mẹo hay đơn giản để các chị em có thể áp dụng khi chọn mua cua biển:
  • Những con cua biển tươi ngon sẽ có màu sắc tương đồng nhau ở phần giữa mai và mặt trên của càng cua, đặc biệt cua biển ngon cũng có màu sẫm hơn những con khác.
  • Nên chọn những con cua biển có màu cam nâu sẫm và bóng ở phía mặt dưới của càng và bụng cua. Đây là những con cua biển đã trưởng thành nên thịt thường chắc và có gạch nhiều.
  • Cua biển ngon thường có càng to khỏe.
  • Nên chọn những con cua biển có gai trên mai to, dài và cứng cáp. Đây chắc chắn là những con chắc thịt và nhiều gạch.
  • Ngoài việc quan sát bằng mắt thì các bạn cũng nên dùng tay sờ thử độ cứng của vỏ cua. Khi dùng tay ấn vào phần yếm nếu thấy cứng cáp, không bị mềm hay lún vào tức là cua đã trưởng thành thì nên mua ngay đi nhé.
  • Không nên mua cua biển đã chết hoặc được đông lạnh không đúng cách, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Không chọn mua cua biển còn non, có gai nhỏ, yếm màu trắng sáng vì thịt sẽ không ngon, ít thịt và ít gạch.
  • Nhớ tham khảo giá cả trước khi mua hoặc nên chọn những gian hàng uy tín để tránh mua lầm cua biển không ngon với giá cao.

Yêu cầu thành phẩm món cua biển rang muối kiểu Hồng Kong

  • Đĩa cua biển rang muối màu cam bắt mắt, thịt cua trắng phau có vị đậm đà, mùi thơm hương vị đậm đà. Những miếng cua rang muối vàng đỏ rất ngon hòa quyện cùng vị ngọt mặn tăng thêm phần hấp dẫn.
  • Khi thưởng thức cua rang muối bạn nên dùng kèm thêm đĩa muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh sẽ rất ngon miệng.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua biển

  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Cùng với tất cả các động vật có vỏ khác, cua biển rất giàu crôm, giúp insulin chuyển hóa đường và làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.
  • Đặc tính chống ung thư: Tất cả động vật có vỏ, kể cả cua biển, đều có lượng selen rất lớn. Selen là một chất chống oxy hóa và hủy bỏ các tác dụng gây ung thư của cadmium, thủy ngân và asen, có thể gây ra các khối u ở người.

Lời cảnh báo khi ăn thịt cua biển

  • Thịt cua biển có rất nhiều lợi ích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cua biển có hàm lượng natri và cholesterol cao.
  • Đối với những người bị bệnh tim mạch hoặc cholesterol cao, thêm cua biển vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên có thể làm hại nhiều hơn lợi.

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có thể thỏa sức thể hiện sự đảm đang của mình rồi. Hoặc nếu muốn cả nhà rảnh rang ngồi thưởng thức đủ các món cua biển tươi ngon và nhiều khuyến mại hấp dẫn, gia đình bạn hãy đến Hải sản 5 Cua nhé. 12 món cua biển hâp dẫn đang chờ bạn

---

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA

Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại: 0904.56.52.52

Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

Điện thoại: 0988.00.55.33

Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

Điện thoại: 088.618.67.67

Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương - Hà Nội

Điện thoại: 0904.25.7171

Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

Điện thoại 093.456.57.57

Email: 5cua.vn@gmail.com

Website: 5cua.vn