CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CUA BIỂN SỐT ỚT CAY SINGAPORE

HOTLINE: 090.456.5252

Kết nối với chúng tôi
Đặt chỗ ngay
Đặt bàn online để được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất từ 5 Cua
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CUA BIỂN SỐT ỚT CAY SINGAPORE
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CUA BIỂN SỐT ỚT CAY SINGAPORE

Công thức và cách chế biến cua biển Cà Mau sốt ớt cay Singapore cực kì ngon và dễ làm cho các chị em thực hiện tại nhà.

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CUA BIỂN SỐT ỚT CAY SINGAPORE

Các chị em đang tìm công thức chế biến món cua biển sốt ớt cay Singapore đơn giản, không phức tạp phải không ạ? Đây chính là công thức thần thánh đó cho các chị em thỏa sức trổ tài tại nhà ạ.

1. Nguyên liệu chế biến cua biển sốt ớt cay Singapore tại nhà

  • Cua biển Cà Mau tươi loại 1 : 01 kg (2-3 con)
  • Tương cà chua: 100 ml
  • Tương ớt: 50 ml
  • Gừng băm nhuyễn: 3 thìa
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa
  • Ớt sừng đỏ băm nhuyễn: 4 quả
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Đường trắng: 1 thìa
  • Muối, tiêu, bột ngô, dầu ăn, nước lọc
  • Trứng gà: 1 quả (đánh tan)

2. Cách chế biến cua biển sốt ớt cay Singapore

Bước 1: Cách sơ chế cua biển

- Nên chọn mua cua biển Cà Mau loại còn sống, tươi ngon. Mẹo: để an toàn khi sơ chế tránh bị cua kẹp, trước khi chế biến, ngâm cua vào nước đá lạnh.
- Sau khi ngâm, lấy cua ra, xiên một chiếc đũa vào chính giữa phần mềm dưới bụng cua, rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước cho sạch bùn đất.
- Tách mai cua để riêng. Cắt thân cua làm đôi, bẻ càng lớn ra trước, rồi dùng chày hoặc cán dao đập cho vỏ cua hơi nứt ra.
- Để thịt cua ráo nước rồi chế biến.

Bước 2: Cách sốt ớt cay cua biển Singapore

- Dùng loại chảo lớn, sâu lòng. Đun nóng chảo, cho khoảng 100ml dầu ăn đun sôi.

- Cho các miếng thân và càng cua vào chiên vàng, để lại phần mai.

- Cua chín, vớt thịt cua ra để ráo dầu.

- Tiếp tục làm nóng chảo với một 1 muỗng canh dầu ăn mới, phi thơm tỏi, gừng

- Cho tiếp tương cà, tương ớt, ớt sừng vào xào đều, nêm với muối và tiêu mỗi thứ khoảng ½ thìa cà phê, thêm 1 thìa đường và rượu trắng. Lưu ý khi bạn cho rượu vào có thể chảo sẽ bật lửa, các bạn nhớ đảo đều các nguyên liệu rồi hơi giảm lửa một chút.

- Khi hỗn hợp gia vị vừa sôi tới, đem thịt cua đã chiên vào cùng, đảo thật nhanh tay cho cua đều màu và thấm đều sốt.

-  Cho khoảng ½ chén nước lọc vào chảo, rồi cho phần mai cua vào, đậy nắp chảo.

- Hòa sẵn bột ngô với 1 ít nước lọc. Sau khi nấu cua khoảng 3 phút, mở nắp cho từ từ bột ngô vào chảo, nấu cho đến khi nước trong chảo sôi trở lại thì cho phần trứng gà đánh tan vào đảo đều thêm vài lần nữa là được.

Bước 3: Cách dùng

Món ăn này được dùng nóng cùng với một ít bánh bao nướng là đúng kiểu Singapore nhất.

Mách nhỏ: Cách chọn cua biển ngon và chắc: bạn bấm 2 bên yếm cua nếu thấy cứng là cua ngon, chắc. Muốn cua có nhiều gạch bạn chọn cua cái có yếm to, nếu muốn cua có nhiều thịt thì chọn cua đực có yếm nhọn.

>>> Hoặc các chị có thể xem video hướng dẫn cách làm món cua biển sốt ớt cay Singapore nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=3Az4YA-GLqw&t=10s

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có thể thỏa sức thể hiện sự đảm đang của mình rồi. Hoặc nếu muốn cả nhà rảnh rang ngồi thưởng thức đủ các món cua biển tươi ngon, gia đình bạn hãy đến Hải sản 5 Cua nhé. 12 món cua biển hâp dẫn đang chờ bạn

---

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG HẢI SẢN 5 CUA

Cơ sở 1: 74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại: 0904.56.52.52

Cơ sở 2: 30 Võ Chí Công, Hà Nội

Điện thoại: 0988.00.55.33

Cơ sở 3: Đường đôi Cầu Mè, thôn Lâm Đồng, xã Phước Thiện, Thành phố Hà Giang

Điện thoại: 088.618.67.67

Cơ sở 4: Ngõ 21 Lê Văn Lương - Hà Nội

Điện thoại: 0904.25.7171

Cơ sở 5: Trung tâm ẩm thực , Khu Công viên thể thao, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông

Điện thoại 093.456.57.57

Email: 5cua.vn@gmail.com

Website: 5cua.vn